KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HÌNH CHỮ L THOÁNG MÁT

Một chiếc chòi xinh cạnh hồ để làm nơi uống trà là điểm nhấn cho không gian bao quanh.
Nhà được bố cục hình chữ L nhằm tạo cho công trình có nhiều mặt thoáng đón nắng gió và vay mượn không gian của những khu đất liền kề. Không gian bên trong được mở ra bên ngoài với vườn, hồ nước, chòi uống trà
35 300x225 KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HÌNH CHỮ L THOÁNG MÁT
Mặt bằng tầng trệt hình chữ L quây quanh sân trà đạo

Để tạo thoáng và rộng, các không gian bên dưới tầng trệt đều được ngăn bằng các lam và kính. Cách xử lý này sẽ cho phép khi ngồi bất cứ đâu ở tầng trệt cũng có thể ngắm nhìn cây xanh, hồ nước cảnh quan bên ngoài tạo sự thư giãn. Chính hồ nước khi bốc hơi cùng gió sẽ làm mát cho ngôi nhà.
35a 225x300 KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HÌNH CHỮ L THOÁNG MÁT
Để giảm bớt nắng xung quanh nhà, từ trên xuống dưới đều có các giàn lam che nắng. Bố trí bên trong các không gian sinh hoạt chung được phân biệt bằng độ cao giật cấp tạo cho bếp có một sự riêng tư nhất định.
35b 300x225 KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HÌNH CHỮ L THOÁNG MÁT
Giật cấp giữa phòng khách và bếp Bên trong nội thất gỗ được sử dụng làm các mảng nhấn. Nhà có ba thế hệ nên mỗi tầng đều có các khoảng đệm bên ngoài sảnh để ngồi chơi cho từng lứa tuổi khác nhau.
35c 300x225 KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HÌNH CHỮ L THOÁNG MÁT
Lam gỗ giữa bếp và phòng khách

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>